1. வெம்பக்கோட்டை அகழாய்வில் கண்டெடுக்கப்பட்ட பொருள்களில் எது? | |
---|---|
A) | தங்க நாணயம் |
B) | செப்புக் காசுகள் |
C) | சூது பவள மணிகள் |
D) | சதுரங்க ஆட்டக் காய்கள் |
Answer: C) சூது பவள மணிகள். | |
2. வெம்பக்கோட்டை அகழாய்வில் கண்டெடுக்கப்பட்ட சூது பவள மணிகள் எந்த வடிவத்தில் இருந்தன? |
|
A) | கோள வடிவில் |
B) | கூம்பு மற்றும் நீள் உருண்டை வடிவில் |
C) | சதுர வடிவில் |
D) | முக்கோண வடிவில் |
Answer: B) கூம்பு மற்றும் நீள் உருண்டை வடிவில் (INFLIBNET). | |
3. வெம்பக்கோட்டை அகழாய்வு எந்த மாவட்டத்தில் நடைபெறுகிறது? | |
A) | திண்டுக்கல் |
B) | விருதுநகர் |
C) | தேனி |
D) | மதுரை |
Answer: B) விருதுநகர் | |
4. தில்லி அரசு பெண்களுக்கு வழங்கும் புதிய திட்டத்தின் பெயர் என்ன? | |
A) | மகிளா உதவி திட்டம் |
B) | மகிளா சம்மான் யோஜனா |
C) | பெண்கள் உயர்வு திட்டம் |
D) | பெண்கள் கல்வி உதவித் தொகை |
Answer: B) மகிளா சம்மான் யோஜனா | |
5. தில்லி அரசு பெண்களுக்கு மாதந்தோறும் எவ்வளவு தொகை வழங்க உள்ளது? | |
A) | ₹500 |
B) | ₹1,000 |
C) | ₹1,500 |
D) | ₹2,000 |
Answer: B) ₹1,000 | |
6. இந்திய விமானப்படை எந்த விமானத்தை வாங்க ஒப்பந்தம் செய்துள்ளது? | |
A) | மிக்-29 |
B) | சுகோய் |
C) | ஜாகுவார் |
D) | To foster entrepreneurship |
Answer: B) சுகோய் | |
7. இந்திய விமானப்படைக்கு சுகோய் விமானம் வாங்க உள்ள ஒப்பந்தத்தின் மொத்த மதிப்பு எவ்வளவு? | |
A) | ரூ.10,000 கோடி |
B) | ரூ.12,000 கோடி |
C) | ரூ.13,500 கோடி |
D) | ரூ.15,000 கோடி |
Answer: c) ரூ.13,500 கோடி | |
8. உலக செஸ் சாம்பியன்ஷிப் பட்டத்தை வென்ற தமிழக வீரர் யார்? | |
A) | விஸ்வநாதன் ஆனந்த் |
B) | டி. குகேஷ் |
C) | பிரக்ஞானந்தா |
D) | இவை யாருமில்லை |
Answer: B) டி. குகேஷ் | |
9. குகேஷ் எத்தனை வயதில் உலக சாம்பியனானார்? | |
A) | 21 வயது |
B) | 22 வயது |
C) | 19 வயது |
D) | 18 வயது |
Answer: D) 18 வயது | |
10. குகேஷின் சாதனையை முன்னர் யார் படைத்திருந்தார்? | |
A) | மேக்னஸ் கார்ல்சன் |
B) | கேரி காஸ்பரோவ் |
C) | அனாட்டோலி கார்ப்பவ் |
D) | பாபி பிஷப் |
Answer: B) கேரி காஸ்பரோவ் |
12/13/2024
TNPSC Current Affairs Quiz December 2024
About TNPSC Master
This platform provides information on employment opportunities, exam results, admissions, admit cards, and related updates purely for informational purposes. While we aim to keep content accurate and timely, we do not guarantee completeness or reliability.
Online Quiz
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment